Cách làm tôm chiên sốt trứng muối lạ miệng hấp dẫn

Thay đổi thực đơn cho gia đình với món Tôm chiên sốt trứng muối này nhé! Những con tôm ngọt ngon được phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức, béo ngậy, ăn bắt cơm cực kỳ. Nguyên liệu...

Thay đổi thực đơn cho gia đình với món Tôm chiên sốt trứng muối này nhé! Những con tôm ngọt ngon được phủ thêm lớp sốt trứng muối thơm phức, béo ngậy, ăn bắt cơm cực kỳ.

Nguyên liệu làm tôm chiên sốt trứng muối
cho 4 Phần ăn
Phần ăn
4

Tôm tươi 15 con
Trứng vịt muối 3 quả
Trứng gà 1 quả
Bột chiên giòn 1/2 gói
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 100 ml
Ớt 2 trái
Bơ 20 gr

Cách thức tiến hành

Bước 1. Tôm tươi mua về rửa sạch, bóc vỏ giữ lại đuôi. Dùng dao tách lấy chỉ đen. Sau đó cho vào tô, ướp 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 2. Trứng muối tách lấy lòng đỏ. Cho vào nồi hấp chín. Sau đó lấy ra dùng nĩa dằm nhuyễn trứng vịt muối.

Bước 3. Đập 1 quả trứng gà vào chén, đánh tan. Bột chiên giòn cũng cho vào chén riêng. Nhúng lần lượt tôm vừa ướp vào chén trứng gà đánh tan rồi lăn qua bột chiên giòn. Làm tương tự đến hết tôm.

Bước 4. Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đợi nóng thì thả tôm vừa lăn vào chiên vàng giòn đều 2 mặt. Sau đó vớt tôm ra giấy thấm bớt dầu.

Bước 5. Dùng 1 cái chảo khác, cho 20gr bơ vào đợi bơ tan chảy thì cho ớt cắt nhỏ vào. Tiếp theo cho trứng muối đã nghiền nhuyễn ở trên vào cùng.

Bước 6. Xào trứng muối tan đều thì cho thêm 20ml nước lọc vào xào đều. Cuối cùng là cho tôm chiên giòn vào sốt. Đảo đều để trứng muối áo đều vào tôm.

Bước 7. Tắt bếp và cho tôm chiên sốt trứng ra đĩa, làm món mặn ăn với cơm thật tuyệt đấy! Khi ăn có thể chấm cùng nước sốt me nhé!