Đồng Hoa (sinh năm 1982) là tác giả vô cùng quen thuộc với những bạn trẻ đam mê tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc. Đặc biệt danh tiếng của cô còn vang xa hơn nữa khi hàng loạt tác phẩm đều được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên nổi tiếng. Văn của Đồng Hoa được xưng là “hành văn bình thản, nhập bút trục tầng xâm nhập trạc nhân đau lòng”. Cùng với Đằng Bình, Phỉ Ngã Tư Tồn và Tịch Ngữ Giả, cái tên Đồng Hoa cũng là một trong tứ tiểu thiên hậu của văn học ngôn tình nổi tiếng nhất. Dưới đây là những tác phẩm ngôn tình hay nhất của tác giả, bạn đọc đừng bỏ qua nhé!

Đại mạc dao

“Đại mạc dao” là tác phẩm được chuyển thể thành bộ phim truyền hình cùng tên năm 2014. Chuyện kể về mối tình tay ba đầy phức tạp của ba người Ngọc Cẩn, Mạnh Cửu và Hoắc Khứ Bệnh. Có lẽ với Ngọc Cẩn thì Mạnh Cửu là mối tình đầu nhớ mãi không quên, nhưng Hoắc Khứ Bệnh mới thật sự là mối tình cuối cùng và vĩnh hằng của cô.

Không gian chiếm phân nửa câu chuyện là nơi đại mạc rộng lớn, bao la, nơi mà con người ta có thể sống một cách bình yên, tự do, thoải mái nhất. Truyện còn được ví như là một khúc ca điển hình của đại mạc phóng khoáng, hào sảng và thoải mái tại một nơi mênh mông trời rộng.

Từng thề ước

“Từng thề ước” là tác phẩm lấy bối cảnh về một không gian nơi có những yêu ma, linh thú và thần tiên sống chung với nhau đầy sống động. Đọc “Từng thề ước” mới thấy rõ ma lực trong ngòi bút của Đồng Hoa.

Một tác phẩm có chứa nhiều câu chuyện đẹp và cảm động đến nao lòng, nhưng lại cũng là tác phẩm khiến bạn đau khổ và cảm động đến rơi lệ. Tuy chất liệu của tác phẩm nhuốm một màu sắc hoang đường, nhưng những gì mà các nhân vật thể hiện lại rất thực tế, rất người.

Bộ Bộ Kinh Tâm

Ngay từ khi được ra mắt, truyện đã làm mưa làm gió trên khắp diễn đàn văn học mạng Trung Quốc suốt một thời gian dài. Thậm chí ngay cả khi được chuyển thể thành bộ phim cùng tên cũng đã tạo nên một làn sóng vang dội trên khắp Châu Á.

Có thể nói, về đề tài xuyên không nói chung và về những tác phẩm của Đồng Hoa nói riêng, Bộ Bộ Kinh Tâm là một tác phẩm hay nhất từ trước đến giờ mà hiếm tác phẩm nào vượt qua được.

Cuốn tiểu thuyết kể về cuộc đời của Nhược Hy – một cô gái sống ở thời hiện đại bất ngờ bị xuyên không trở về thời phong kiến là những năm cuối dưới triều đại vua Khang Hy và vô tình bị cuốn vào vòng xoáy của tranh đoạt vương quyền, những âm mưu, thủ đoạn chốn hoàng cung.

Thời niên thiếu ấy không thể quay lại

Tác phẩm là một trang vé mời kỳ diệu đưa bạn quay về cảm nhận những hình ảnh, ký ức và cảm xúc về những thời niên thiếu của mình khi xưa. Những suy nghĩ ngô nghê, những cảm xúc đầu đời mơ mộng,vô tư và hồn nhiên của tuổi trẻ, nhưng rồi cũng bước vào cái vòng xoáy của số phận, của xã hội và của chính người lớn tạo ra.

Mối tình đầu của “La Kì Kì”, có lẽ là điều mà bất cứ ai cũng từng trải qua những cảm xúc đầu đời như thế. La Kì Kì nhớ mãi Trương Tuấn trong một trận mưa đá, đã nắm chặt lấy tay cô tiến về phía trước, mặc tất cả cuồng phong trên thế gian này.

Vân Trung ca

“Vân trung ca” là một tác phẩm có kết thúc vừa buồn vừa mở vô cùng bi thảm và đã lấy đi hàng ngàn nước mắt của khán giả xem truyện. Thậm chí khi được chuyển thể thành phim truyền hình, sự nuối tiếc, sự chua xót và cảm động cho một mối tình không trọn vẹn cũng đã khiến khán giả phải nghẹn ngào.

Bi kịch của câu chuyện được đẩy lên cao trào khi người thương yêu của Vân Ca qua đời, hóa ra là do những người thân thiết với cô, cố ý hay vô tình, đã gây nên cái chết ấy. Cuối cùng, Vân Ca quay về Tây Vực, tiếp tục sống mặc dù “đời này kiếp này, ta không thể quên được Lăng ca ca”.

Với cách viết truyện luôn biến hóa tài tình, mỗi tác phẩm của Đồng Hoa đều rất sắc sảo, bình thản nhưng lại vô cùng cuốn hút người đọc. Đặc biệt tác giả rất biết khơi gợi những cảm xúc chân thật nhất của người đọc qua mỗi câu chữ và nội dung. Chính vì sự thành công của những truyện ngôn tình hay nhất đó mà Đồng Hoa đã đưa tên tuổi của cô ngày càng thăng hoa hơn.

Top