Một số sai lầm khi chăm sóc tóc khiến tóc ngày càng mỏng và xơ rối

Chăm sóc tóc là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại phức tạp vô cùng. Nhiều người chăm sóc tóc rất cẩn thận nhưng kết quả thu về lại không như mong đợi. Theo dõi bài viết để...

Chăm sóc tóc là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng lại phức tạp vô cùng. Nhiều người chăm sóc tóc rất cẩn thận nhưng kết quả thu về lại không như mong đợi. Theo dõi bài viết để biết liệu mình có mắc phải những sai lầm khi chăm sóc tóc khiến tóc ngày càng mỏng và xơ rối hay không.

1. Gội đầu quá ít hoặc quá thường xuyên

Việc gội đầu quá ít hoặc quá thường xuyên đều có thể mang đến cho bạn mái tóc ngày càng xơ rối và mỏng. Bởi khi gội đầu quá ít, những thứ như dầu, bụi bẩn sẽ ngày càng tích tụ nhiều trên da gây nên tình trạng gàu và viêm da. Ngược lại, gội đầu quá thường xuyên cũng khiến tóc dễ chẻ ngọn, yếu và nhanh gãy rụng hơn. Thêm vào đó, việc thường xuyên sử dụng dầu gội đầu vô tình bạn phải tiếp xúc nhiều với các hóa chất có trong dầu gội cũng không tốt cho sức khỏe.

2. Sử dụng nhiệt quá nóng

Những loại máy sử dụng nhiệt để tạo kiểu dáng tóc cũng là nguyên nhân gây nên tóc chẻ ngọn, khô cứng và làm yếu da đầu. Nhiều bạn nữ quá lạm dụng những loại máy này khiến tóc ngày càng yếu đi trông thấy. Vì thế nên hạn chế sử dụng hoặc nếu phải sử dụng thì phải tránh bật nấc nóng nhất.

3. Không cắt tỉa tóc thường xuyên

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhiều người hoàn toàn bỏ quên việc cắt tỉa mái tóc của mình. Và đây là sai lầm không ngờ trong việc chăm sóc tóc khiến mái tóc của bạn ngày càng tệ hại hơn. Khi bạn không cắt tỉa tóc, tóc sẽ dần bị hư tổn, chẻ ngọn, làm chậm quá trình phát triển của nó. Các chuyên gia tóc cho rằng, cách 8 tuần, bạn nên cắt tỉa tóc cho mình vừa giúp loại bỏ phần đuôi tóc hư tổn, vừa giúp tóc phát triển tốt hơn.

4. Lạm dụng các sản phẩm tạo kiểu cho tóc

Các sản phẩm tạo kiểu cho tóc như: keo xịt tóc hoặc gel giữ tóc giúp bạn tạo được nhiều kiểu tóc đẹp hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm đó thường chứa cồn, có thể làm cho tóc khô và giòn. Hơn nữa, sau khi bạn gội đầu nếu làm sót lại các sản phẩm này trên tóc sẽ khiến tóc bị rụng nhiều hơn. Chính vì vậy bạn chỉ nên sử dụng lúc cần chứ không nên lạm dụng các sản phẩm như vậy khiến tóc không được “nghỉ ngơi”.

5. Buộc tóc quá chặt

Buộc tóc quá chặt giúp tóc bạn được giữ chắc chắn hơn. Tuy nhiên, việc này không chỉ khiến da đầu bạn căng cứng, khó chịu mà còn khiến tóc mỏng và rụng nhiều hơn theo thời gian. Bởi việc bị kéo căng liên tục có thể làm hỏng nang tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc kéo dài. Vì thế, để tóc được phát triển tốt nhất, bạn không nên buộc tóc quá chặt, nên sử dụng loại dây cột mềm và thả tóc thoải mái khi có thể.

Các sai lầm trong việc chăm sóc tóc tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến mái tóc bạn ngày càng xơ rối, mỏng manh hơn. Nếu bạn cũng đang mắc phải những  sai lầm như vậy thì cần từ bỏ ngay để bảo vệ mái tóc của mình. Chúc thành công!