Đột quỵ là căn bệnh mang lại sự sợ hãi cho nhiều người. Nhiều thói quen hàng ngày tưởng chừng vô hại nhưng lại dễ dẫn đến đột quỵ. Thời điểm tắm trong ngày ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những thời điểm tắm cần tránh để hạn chế nguy cơ đột quỵ.

Tắm khi đang sốt

Người đang sốt có thân nhiệt lên cao, có thể lên đến 39 – 40 độ C vì thế thường có cảm giác nóng bức nên muốn đi tắm cho thoải mái, tỉnh táo hơn. Nhưng khi đang sốt, cơ thể bạn rất yếu, tắm ở thời điểm điểm này có thể xảy ra những hậu quả xấu, nguy cơ đột quỵ cũng cực kì cao. Vì thế, khi cơ thể đang sốt bạn chỉ nên mặc đồ thoáng mát và tuyệt đối không được đi tắm.

Tắm sau khi uống rượu

Sau khi uống rượu, cơ thể sẽ có cảm giác nóng bức và có mùi. Nhiều người vội vã lao vào phòng tắm cho mát và để loại bỏ mùi cồn nồng nặc. Tuy nhiên, rượu là chất kích thích có thể gây ức chế hoạt động của chức năng gan, đồng thời ngăn cản quá trình giải phóng glycogen. Đi tắm vào thời điểm này, cơ thể dễ gặp những tình trạng như: hoa mắt, chóng mặt, toàn thân bủn rủn, nhức mỏi, … tệ hơn nữa bạn còn có thể bị hạ đường huyết và dẫn tới tình trạng hôn mê sâu.

Tắm khi vừa vận động mạnh

Sau khi vận động mạnh như chơi thể thao, bạn nên nghỉ ngơi cho ráo mồ hôi và cơ thể hoàn toàn hồi phục mới nên đi tắm. Việc tắm ngay sau khi chơi thể thao có thể khiến bạn gặp phải những tình trạng sức khỏe xấu như: đau tim, thiếu máu não, gây choáng váng, ngất xỉu… Vì vậy, đừng dại tắm vào thời điểm này nhé!

Tắm đêm

Trên thực tế, có nhiều người có thói quen tắm đêm và dẫn đến tình trạng bị đột quỵ. Tắm đêm, cụ thể là sau 21 giờ nhiệt độ cơ thể bạn có xu hướng giảm xuống thấp, vì thế việc tắm gội lúc này sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh. Ngoài ra, một số vấn đề sức khỏe bạn có thể gặp khi tắm đêm như: chứng liệt nửa mặt, méo miệng, đột quỵ, tử vong đột ngột…  Nên nếu đang có thói quen này thì bạn cần phải từ bỏ ngay trước khi quá muộn.

Tắm lúc đói và ngay sau khi ăn no

Lúc đói và sau khi ăn no cũng là những thời điểm bạn không được tắm. Nguyên nhân là do bạn đi tắm khi vừa ăn no sẽ khiến các mạch máu sẽ bị giãn nở, lượng máu lúc này cũng giảm xuống và gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa để hấp thụ thức ăn vào cơ thể. Ngược lại tắm lúc đói dễ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết và gây ra đột quỵ.

Đột quỵ là vấn đề không ai mong muốn gặp phải vì thế bạn cần cẩn thận đối với các hoạt động thường ngày của mình. Bài viết giúp bạn biết được những thời điểm tắm dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ. Nếu đang gặp phải những thói quen tắm vào các thời điểm này thì phải từ bỏ ngay nhé!

Top