Các bé dưới 3 tuổi thường hay mắc các chứng biếng ăn và lười ăn, khiến cơ thể có sức đề kháng yếu, bị thiếu cân hoặc thậm chí là suy dinh dưỡng nặng. Vì vậy những sữa tăng cân sẽ là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này. Dưới đây là những dòng sản phẩm sữa chuyên dành cho bé dưới 3 tuổi để hỗ trợ tăng cân được các bác sĩ khuyên dùng. Mời bạn đọc tham khảo và tìm hiểu rõ hơn.

Sữa S26 – Úc

Sữa S26 của Úc là một trong những loại sữa luôn được đánh giá là giúp trẻ tăng cân hiệu quả và an toàn cho bé dưới 3 tuổi. Với 4 số tương ứng cho 4 loại sữa khác nhau theo các giai đoạn của bé là:

  • Số 1 cho trẻ 0-6 tháng
  • Số 2 cho trẻ 6-12 tháng
  • Số 3 cho trẻ 12-18 tháng
  • Số 4 cho trẻ trên 18 tháng

Trong đó số 1 và 2 là sữa được sản xuất tại các nhà máy ở New Zealand, còn số 3 và 4 là sữa được sản xuất tại các nhà máy ở Úc. Sản phẩm không chỉ cung cấp nhiều năng lượng để bé hoạt động, mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất trẻ hay bị thiếu để có thể tăng cân hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên Sữa KHÔNG phù hợp với những bé bị cơ địa nóng, tiêu hóa kém do có thể dẫn đến táo bón.

Giá tham khảo: 430.000đ – 550.000đ.

Sữa Aptamil – Đức

Sữa Aptamil của Đức cũng là một trong những sản phẩm giúp bé phát triển về trí não và thể chất rất tốt cho bé dưới 3 tuổi được nhiều bác sĩ khuyên dùng hiện nay. Không những tăng trưởng cân nặng, chiều cao của bé cũng được thúc đẩy phát triển an toàn và nhanh chóng.

Hiện sữa đang có các loại tương ứng với từng số tháng tuổi như sau:

  • Aptamil số 1 cho trẻ 0-6 tháng
  • Aptamil số 2 cho trẻ 6-12 tháng
  • Aptamil số 3 cho trẻ trên 12 tháng tuổi
  • Aptamil 1+ cho trẻ trên 1 tuổi
  • Aptamil 2+ cho trẻ trên 2 tuổi

Tuy nhiên có một nhược điểm là sữa chỉ có hộp lớn với trọng lượng là 800 gram và hộp giấy có trọng lượng 1.2 kg. Vì vậy số tiền để mua mỗi lần khá cao nhưng bù lại có thời gian sử dụng khá lâu.

Giá tham khảo: 500.000đ – 700.000đ.

Sữa béo Clinutren – Nga

Sữa béo Clinutren Junior là một dòng sản phẩm được sản xuất theo Nestle Health Sceince nổi tiếng của Nestle. Sản phẩm được xem chỉ chuyên dành cho những bé bị suy dinh dưỡng, còi xương, mới vừa khỏe mạnh lại sau khi bị ốm, mới phẫu thuật, chậm phát triển, lười ăn,… Đặc biệt sữa có độ tuổi sử dụng rất rộng là từ 1 đến 10 tuổi nên bạn có thể cho trẻ sử dụng sữa lâu dài mà không cần thay đổi sau này.

Sữa có vị thơm, béo ngậy, hỗ trợ tăng cân cực tốt, hợp khẩu vị ngay cả với những trẻ khó ăn nhất.

Giá tham khảo: 350.000đ – 400.000đ.

Sữa tăng cân Nutren – Thụy Sĩ

Sữa tăng cân Nutren Junior của Nestle Thụy Sĩ cũng giống với sản phẩm trên là một trong những sản phẩm của dòng Nestle Health Sceince. Hiện nay sữa rất được ưa chuộng tại nước ta nhờ khả năng giúp trẻ phát triển và tăng cân nhanh chóng, hiệu quả, an toàn với sức khỏe.

Sữa đặc biệt dành cho trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng nặng, biếng ăn, chậm lớn. Độ tuổi khuyến cáo sử dụng sữa tăng cân Nutren là trẻ từ 1-10 tuổi.

Giá tham khảo: khoảng 500.000đ.

Sữa Kid Essentials – Úc

Sữa Kid Essentials là sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu từ Úc vào Việt Nam. Nhiều bác sĩ đều đánh giá cao và các mẹ trẻ cũng rất tin dùng sản phẩm để con trẻ khỏe mạnh và tăng cân đều đặn. Không những thế, sản phẩm còn hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, giúp bé ngăn ngừa được những bệnh vặt thông thường. Cũng như sữa Clinutren và Nutren, Kid Essentials khuyến cáo độ tuổi sử dụng từ 1-10 tuổi.

Giá tham khảo: 530.000đ – 580.000đ.

Trên đây là một số dòng sữa tăng cân chuyên dùng cho bé dưới 3 tuổi có hiệu quả tốt và an toàn với sức khỏe được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Các mẹ trẻ hãy tham khảo và lựa chọn để có thể giúp con mình nhanh chóng lấy lại số cân lý tưởng nhé!

Top