Phim Hong Kong là một trong những dòng phim được rất nhiều các bạn trẻ trên Châu Á yêu thích nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhắc đến thể loại phim này, chắc chắn những pha hành động võ thuật, những cảnh đánh đấm cùng với các thế lực xã hội đen sẽ khiến bạn cảm thấy hứng thú và hấp dẫn. Hôm nay, cachlammoi.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc top những phim Hong Kong được khán giả bình chọn hay nhất. Mời các bạn theo dõi.

Diệp Vấn

Tên tiếng Anh: Ip Man

Năm công chiếu: 2008

Thể loại: Võ thuật

Đạo diễn: Diệp Vĩ Tín

Ngôi sao: Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm,

Hiroyuki Ikeuchi

Diệp Vấn là một trong những bộ phim về võ thuật rất nổi tiếng của Hong Kong kể về một vị “nhất đại tông sư” cùng tên. Phim đã tái hiện lại đầy đủ cuộc đời và sự nghiệp của người đã góp công rất lớn trong việc xây dựng môn phái võ thuật Vịnh Xuân Hong Kong. Bối cảnh phim diễn ra vào thập niên 30 của thế kỷ trước, từ khi Diệp Vấn còn sống ở Phật Sơn đến khi chiến tranh Trung-Nhật xảy ra.

Tinh Võ Môn

Tên tiếng Anh: Fist of Fury

Năm công chiếu: 1972

Thể loại: Võ thuật

Đạo diễn: La Duy

Ngôi sao: Lý Tiểu Long, Miêu Khả Tú,

Tinh Võ Môn là một bộ phim gắn liền với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long (Bruce Lee) của Hong Kong. Phim có nội dung kể về một người đệ tử có tên là Trần Chân – môn hạ của Hoắc Nguyên Giáp, đã đến võ quán của Nhật để trả thù cho sư phụ.

Những pha đánh nhau nghẹt thở cùng với góc máy quay sắc nét và hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bạn đọc mãn nhãn với mọi khung cảnh võ thuật trong phim.

Thập Diện Mai Phục

Tên tiếng Anh: House of Flying Daggers

Năm công chiếu: 1995

Thể loại: Kiếm hiệp-Võ thuật

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Ngôi sao: Lưu Đức Hoa, Chương Tử Di, Kaneshiro Takeshi

Thập Diện Mai Phục là tác phẩm cực nổi tiếng và đến bây giờ vẫn được nhắc đến mỗi khi nói về đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Phim kể về một mối tình tay ba đầy phức tạp của 3 người trong giang hồ hiểm ác. Tại đó những âm mưu, những bẫy rập, kế hoạch ám toán đầy lươn lẹo và thâm độc luôn diễn ra để xưng bá và trả thù.

Bộ phim là một trải nghiệm thị giác về màu sắc, cảnh chiến đấu kiếm hiệp cùng những mưu đồ căng não, bất ngờ tới tận phút cuối.

Anh Hùng

Tên tiếng Anh: Hero

Năm công chiếu: 2002

Thể loại: Kiếm hiệp-Võ thuật

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Ngôi sao: Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Chân Tử Đan

Anh Hùng là tác phẩm tiếp theo nhận được sự thành công vang dội của đạo diễn Trương Nghệ Mưu và được Metacritic đánh giá thang điểm là 85/100 điểm.

Phim kể về một hiệp khách võ thuật có tên là Vô Danh đã đến kinh đô nước Tần và gặp Tần Vương để nhận thưởng. Anh có công trong việc giết chết 3 sát thủ từng ám sát vị vương này. Thế nhưng mục đích thật sự của anh mới chính là tới để ám sát Tần Vương.

Ngọa Hổ Tàng Long

Tên tiếng Anh: Crouching Tiger, Hidden Dragon

Năm công chiếu: 2000

Thể loại: Kiếm hiệp-Võ thuật

Đạo diễn: Lý An

Ngôi sao: Châu Nhuận Phát, Dương Tử Quỳnh, Chương Tử Di, Trịnh Phối Phối

Ngọa Hổ Tàng Long được quay với bối cảnh thời nhà Thanh dưới sự trị vì và cai quản của vị vua Càn Long. Phim kể về một cao thủ giang hồ có tên là Lý Mộ Bạch rửa tay gác kiếm, trao lại thanh Lục Mệnh kiếm cho Thiết bối lạc nhưng lại bị thích khách lấy mất. Cuộc hành trình điều tra thủ phạm và bắt đầu tìm kiếm diễn ra từ đây, cùng với đó là kể về 2 mối tình sâu đậm Lý Mộ Bạch và Du Tú Liên; Ngọc Kiều Long và La Tiểu Hổ.

Một cặp yêu nhau tha thiết nhưng không cách nào đến được với nhau do rào cản của lễ nghi, danh tiết trong xã hội phong kiến. Một cặp trẻ trung cuồng nhiệt như hai con thiêu thân lao vào nhau bất chấp những rào cản của xã hội.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến với bạn đọc những bộ Phim Hong Kong được đánh giá là hay nhất mọi thời đại. Các bạn nếu bỏ lỡ phim nào thì hãy lưu lại và xem mỗi khi rãnh nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở bài viết sau.

Top