Thành Long – Jackie Chan là một diễn viên kiêm đạo diễn và nhà sản xuất phim hành động người trung Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới. Tính từ khi ông bắt đầu sự nghiệp tới nay đã có hơn 150 bộ phim lớn nhỏ khác nhau. Dưới đây là tuyển chọn những tác phẩm được đánh giá là phim hay nhất trong sự nghiệp đầy vinh quang của nam nghệ sĩ tài năng này.

Túy quyền 2

Phim Túy Quyền 2 được bấm máy và chính thức sản xuất vào năm 1994. Phim kể về một câu chuyện của võ sĩ trẻ tuổi đang ngăn chặn một nhóm người nước ngoài ăn cắp cổ vật rất giá trị. Trong tác phẩm này Thành Long đã thể hiện hết toàn bộ tài năng võ thuật của mình với những phân cảnh đánh nhau đậm chất cổ truyền tinh túy của Trung Hoa. Chính vì thế mà tác phẩm đến nay vẫn được khán giả yêu thích và bình chọn là bộ phim hay nhất của nam diễn viên Hollywood này.

Kế hoạch Phi Ưng 2

Kế hoạch Phi ưng 2 là bộ phim được chính thức công chiếu tại các rạp trên toàn thế giới vào năm 1991 và nhận được đón nhận rất nồng nhiệt. Với nội dung chính kể về Jackie được một người thuê đi đến sa mạc Sahara tìm vàng được giấu trong đó. Tại đây anh bắt đầu hành trình đầy nguy hiểm và khó khăn của mình, cùng với đó là những pha hành động võ thuật đậm chất mãn nhãn. Nhiều giới chuyên môn đánh giá rằng bộ phim này tuyệt vời bởi có sự kết hợp giữa bộ phim James Bond, và những màn võ thuật hài hước của Jackie Chan. Bộ phim là một trong những màn trình diễn xuất sắc nhất của Jackie Chan tính đến từ trước tới nay.

Rồng bất tử

Tác phẩm được ra mắt công chúng vào năm 1988 và trở thành một tác phẩm kinh điển được rất nhiều thế hệ 6x, 7x yêu thích thời ấy. Câu chuyện xoay quanh 3 luật sư tài năng được người thuê giải quyết các vấn đề đang xảy ra tại một công ty hóa chất với đầy những âm mưu và nguy hiểm. Trong tác phẩm này, bạn sẽ thường xuyên bắt gặp Thành Long thực hiện các pha hành động và võ thuật trong những bộ vest đen đầy mạnh mẽ và lịch lãm. Đặc biệt với những kỹ xảo và sự đầu tư cũng như cảnh quay không thể tin nổi thời đó.

Đại náo phố Bronx

Đại náo phố Bronx được phát hành ra thị trường phim ảnh trên toàn thế giới và công chúng thưởng thức vào năm 1995. Với nội dung xoay quanh những giang hồ và xã hội đen tại thành phố lớn New York, Thành Long đã cùng những người bạn và chú của mình chống lại họ một cách đầy nguy hiểm. Trong suốt cuộc đấu đó, những phân cảnh mãn nhãn, xen lẫn các yếu tố mạo hiểm và hoành tráng khiến người đọc được mở rộng tầm mắt. Đặc biệt trong những tác phẩm của Thành Long đều có xen lẫn các yếu tố dí dỏm và vui nhộn rất thú vị.

Tân chuyện cảnh sát

Tân chuyện cảnh sát là bộ phim bắt đầu được bấm máy quay vào năm 2007 và lấy nội dung chính kể về một một viên cảnh sát cùng những đồng đội vô tình vướng vào bẫy rập đầy hiểm nguy. Tuy nhiên sau đó chỉ có một mình anh thoát được ra ngoài còn lại thì không có ai sống sót. Chính vì thế mà cảm giác áy náy, hối hận và tội lỗi luôn đeo bám anh mãi. Đồng thời anh cũng cố gắng dấu kín bí mật này không cho ai biết. Thời điểm quay phim Jackie Chan ở tuổi 50 nhưng vẫn thể hiện được những cảnh hành động nguy hiểm trong phim. Bộ phim sau đó đã được làm thành nhiều phần và mang đến sự thu hút không hề suy giảm.

 

Thành Long – Jackie Chan là một trong số những ngôi sao hiếm hoi của Trung Hoa được nổi tiếng và vang danh trên toàn thế giới. Ông được mệnh danh là bậc thầy của những pha hành động võ thuật trong phim điện ảnh bom tấn. Mong rằng với một số giới thiệu trên, sẽ giúp bạn đọc biết thêm được nhiều phim hay của nam diễn viên kiêm đạo diễn và nhà sản xuất này.

Top