Một trong những phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả chính là thông qua việc “cày” các bộ phim nước ngoài. Hôm nay, cachlammoi.com xin giới thiệu đến bạn đọc top những bộ phim hay nhất được đánh giá có hiệu quả nhất trong việc tự luyện tập và học tiếng Anh tại nhà. Các bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn một bộ phim mình thích để vừa có thể giúp mình thư giãn và giải trí, vừa rèn luyện kỹ năng nghe và nói nhé.

How I Met Your Mother

“How I Met Your Mother” là một trong những bộ phim được đánh giá có giọng chuẩn, tốc độ nói chuyện của các nhân vật dễ nghe và dễ học tập nhất.

Phim kể về một nhân vật chính có tên là Ted Mosby đã kể lại cho 2 đứa con của mình về câu chuyện từ khi gặp gỡ cho đến lúc bên nhau của 2 vợ chồng.

Với sự giúp đỡ của “chuyên gia tán gái” Barney, Ted đã bước vào cuộc tìm kiếm “một nửa” của mình. Phim rất phù hợp để bạn học tiếng Anh đồng thời giải trí vì có rất nhiều tình huống hài hước.

Extra English

Cũng là một bộ phim rất vui nhộn, hài hước và thú vị với nhiều tình huống khiến khán giả cười đau bụng. Bạn không chỉ vừa có thể thư giãn tuyệt vời mà còn rèn luyện được kỹ năng nghe nói. Bởi các nhân vật có tốc độ nói rất chậm, đồng thời các từ ngữ được sử dụng cũng rất thông dụng và phổ biến.

Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần từ điển tra nghĩa. Vì vậy, Extra trở thành bộ phim về học tiếng Anh nhất là phần giao tiếp được nhiều người ưa thích trên thế giới.

Family Guy

Đây là một bộ phim hoạt hình và hài kịch được sản xuất bởi Seth MacFarlane rất được em nhỏ yêu thích và bạn cũng có thể xem để luyện tiếng Anh rất hiệu quả.

Một gia đình sống tại ngôi làng Quahog, Rhode Island với những chuyện thường ngày xảy ra rất bình thường và thú vị. Bộ phim nói về gia đình gồm ông bố, bà mẹ, con trai, con gái,… Ngoài học tiếng anh bộ phim cũng giúp ích cho bạn thư giãn rất nhiều.

Bridge of Spies

Phim kể về một luật sư bảo hiểm có tên là James Donovan đến từ Brooklyn, New York. Anh được CIA lựa chọn và nhờ giúp đỡ trong một nhiệm vụ an ninh Quốc Gia.

Khi xem phim, không những bạn được luyện kỹ năng nghe mà còn giúp cải thiện được văn phong nói theo học thuật. Bởi vì tác phẩm này có bối cảnh thời xưa, khi đó mọi người có cách nói chuyện rất formal. Bộ phim này bạn có thể học được các từ vựng liên quan đến hai chủ thể là government và crimes, rất phổ biến trong IELTS Writing.

The Big Short

Phim có nội dung kể về một cuộc suy thoái kinh tế đầy hiểm nguy vào những năm 2008. Tại đây các diễn viên vào vai những người ngoài cuộc phải chứng kiến nền kinh tế ngày càng thối nát ấy. Họ cảm thấy bất lực và bất mãn vì tại sao các tổ chức lớn như ngân hàng, tập, đoàn, truyền thông hay chính phủ không ra tay cứu vãn.

Các bạn khán giả khi xem phim này sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm nghe nói và giao tiếp rất hiệu quả. Đặc biệt, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng trong Task 1 vì chủ đề chính của nó là về tài chính.

Trên đây là những bộ phim hay nhất giúp bạn thi đậu IELTS 7.0 trở lên. Các bạn hãy cố gắng chăm chỉ xem phim và tập nghe nói để cải thiện kỹ năng hơn nhé. Đảm bảo khi bạn luyện xong một bộ sẽ ngạc nhiên vì sự thay đổi rất lớn của mình đấy.

Top