Những bộ phim hay nhất về đề tài điệp viên và hành động sẽ là một trong những thể loại được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Đặc biệt là với những bạn có sở thích và đam mê các tình tiết gay cấn, bí hiểm xen kẽ với lối tư duy và logic sử dụng chất xám tài tình của con người đảm nhiệm công việc điệp viên. Sau đây sẽ là một số tác phẩm hay nhất về đề tài này mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Mời các bạn tham khảo bên dưới.

Jack Reacher (2012)

Phim bắt đầu kể về một vụ án tại một công viên thành phố nơi mà có 5 người dân bị sát hại thảm khốc bởi một tay bắn tỉa chuyên nghiệp giấu mặt. Sau đó cảnh sát đã nhanh chóng nhảy vào vụ án và bắt đầu điều tra hung thủ. Kết quả điều tra được và họ đã nhanh chóng bắt thủ phạm James Barr, người đã từng là một cựu quân nhân có vấn đề trong tâm lý.

Tuy nhiên trong phòng thẩm vấn hỏi cung anh lại không đầu thú mà chỉ viết lên giấy dòng chữ “Kiếm Jack Reacher”. Thế nhưng người đàn ông được nhắc tên này lại một người khá bí ẩn, luôn sợ đám đông và mối quan hệ xung quanh. Và sau khi biết những tin tức về vụ thảm sát này anh đã cố gắng ra ngoài ánh sáng để chia sẻ với các điều tra viên những thông tin anh biết về gã tù nhân kia.

Điệp Viên 007: Tử địa Skyfall (2012)

Tử địa Skyfall là tác phẩm về đề tài gián điệp thứ 23 trong loạt series James Bond. Với bộ phim này, nội dung chính sẽ nói về toàn bộ hồ sơ tuyệt mật liên quan đến những điệp viên đã và đang nằm vùng mà MI6 đưa vào mọi nơi trên thế giới đã bị rò rỉ, thế nên sinh mệnh của tổ chức tình báo này đang bị uy hiếp và đe dọa nặng nề.

Người đứng đầu MI6 trước tình thế khó khăn đó đã vận dụng mọi năng lực mình có để cứu cháy hết mức có thể. Vì thế mà 007 trở thành niềm hy vọng duy nhất của MI6.

Khán giả sẽ được dịp mở rộng tầm mắt khi chứng kiến nhiều phân cảnh hành động rượt đuổi nghẹt thở trên đường phố, cùng với đó là những màn đấu súng và đấu tay đôi mãn nhãn.

Argo (2012)

Argo là bộ phim được viết nên bởi một câu chuyện có thật trong thực tế và được ghi chép lại rằng có một nhiệm vụ bí mật được đề ra. Đây là một cuộc chiến sinh tử khi phải giải cứu 6 con tin người Mỹ đang bị bắt cóc. Người đảm nhận nhiệm vụ này chính là một điệp viên CIA – Tony Mendez dẫn đầu và những người trong đoàn làm phim cải trang.

Đến với bộ phim này, khán giả đều nhận định đây là một bộ phim dễ xem và có nhiều tình huống giải trí thú vị. Đồng thời bộ phim đã vén lên tấm màn hàng chục năm lịch sử về sự thật của cuộc khủng hoảng con tin Iran thời đó. Đặc biệt, phim do Ben Affleck làm đạo diễn và còn kiêm nhân vật diễn viên chính.

Bridge of Spies (2015)

Bridge of Spies là bộ phim có nội dung kể về cuộc sống xung quanh của một luật sư bảo hiểm có tên là James Donovan tới từ Brooklyn, New York. Anh được CIA chọn mặt gửi vàng để thực hiện một nhiệm vụ an ninh cấp quốc gia. Đó là anh phải tham gia một cuộc đàm phán trao đổi tù nhân và cuộc chiến tranh giữa hai phi công Mỹ sau khi máy bay trinh thám U-2 của quân đội Mỹ bị bắn hạ tại Liên Xô. Anh đảm nhiệm vai trò rất quan trọng và cũng là một vai trò cực nguy hiểm.

American ultra (2015)

Phim có nội dung kể về một nhân viên bán tạp hóa có tên là Mike Howell luôn tóc tai bù xù, ăn mặc lôi thôi và bụi bẩn. Thế nhưng anh lại là một điệp viên của chính phủ phái tới. Vì thế anh luôn thể hiện mình là một người rất biết kiên nhẫn, không bao giờ nóng tính và gây chuyện với bất kì ai. Thậm chí mọi người xung quanh còn coi anh như một kẻ chậm chạp và lù đù.

Thế nhưng anh bỗng trở thành kẻ bị kết án về tội giết người vì vô tình giết hai nhân viên chính phủ trong lúc đang cố đột nhập vào xe của anh ta. Vì thế lúc này anh và người yêu của mình là Phoebe bây giờ là mục tiêu của chính phủ. Trước tình thế bắt buộc anh phải cố gắng làm tất cả những gì mình có để bảo vệ người yêu và chống lại những kẻ ác.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số bộ phim hay nhất về đề tài điệp viên vô cùng hấp dẫn và hoành tráng. Nếu như bạn vẫn chưa xem thì hãy lưu tên phim mình thích lại để khi rãnh sẽ thưởng thức nhé.

Top