Có rất nhiều mẹ đang mang thai rất băn khoăn về việc nên đặt tên con 3 chữ hay 4 chữ.  Cái thời “trai văn gái thị” đã đi qua, ngày nay cái tên luôn được cha mẹ chú trọng bởi nó sẽ đi theo con cái cả đời. Đôi khi cái tên hay sẽ làm bé trở nên tự tin, và ngược lại, một cái tên xấu có thể làm bé tự ti trước mọi người. Để hiểu hơn vấn đề này, chúng tôi giới thiệu đến bạn bài viết: “Nên đặt tên con 3 chữ hay 4 chữ?” nhé! Mời các bạn cùng theo dõi!

Ý nghĩa của việc đặt tên cho con

Tên gọi không chỉ đơn thuần là thứ dùng để phân biệt người này người kia hay là chỉ để gọi nhau mà phần nào đó nó còn nói lên số phận, cuộc đời của một con người. Một cái tên hay và ý nghĩa sẽ gửi gắm một cuộc đời may mắn, bình an và ngược lại, một cái tên xấu sẽ mang đến cho đứa trẻ một cuộc đời đầy sóng gió, khó khăn.

Thông thường, tên cho con gái thường mang ý nghĩa về những đức tính tốt đẹp, sự xinh đẹp, trong trắng, đoan trang, thùy mị hay thể hiện mong muốn về một cuộc đời an nhiên, hạnh phúc, may mắn, cát tường, nhiều ý nghĩa…

Tên cho con trai thường thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, khí chất hơn người hay thể hiện ước muốn về một cuộc đời vẻ vang, thành công, lớn lao…

Làm sao để đặt tên cho con thật hay và ý nghĩa

Dù là đặt tên cho con 3 chữ hay 4 chữ thì ngoài việc chọn cho tên bé những từ mang ý nghĩa mẹ cũng cần tuân thủ các quy tắc đặt tên như: Đặt tên cho con dựa vào phong thủy, đặt tên cho con theo năm sinh, đặt tên cho con theo vận mệnh, cuộc đời bé… để cái tên không chỉ hay mà còn mang lại sự may mắn, cát tường.

Ngoài ra, khi đặt tên cho con 3 chữ hay 4 chữ cũng cần lưu ý chọn sao cho cái tên của bé không bị trùng lặp với họ hàng, ông bà.

Bên cạnh đó, cha mẹ cần chú ý đặt tên sao cho cái tên dễ gọi, dễ nhớ, không bị nhầm lẫn, khó phân biệt về mặt ý nghĩa cũng như từ ngữ, cách cấu tạo của tên.

Vì sao nên đặt tên cho con 3 chữ?

Theo tín ngưỡng dân gian chữ số 3 là chữ số lẻ, chữ số lẻ thể hiện sự chuyển động không ngừng nghỉ, không đứng yên một chỗ nhằm tạo ra nhiều may mắn, cơ hội. Đặt tên cho con 3 chữ nhằm thể hiện mong muốn đứa trẻ sinh ra sẽ luôn phát triển, gặp được nhiều cơ hội, may mắn tiến lên.

Vì sao nên đặt tên cho con 4 chữ?

Đặt tên cho bé 4 chữ đang là một xu hướng mới xuất hiện trong những năm gần đây và được rất nhiều người ưa chuộng, lựa chọn. Đặt tên cho con 4 chữ sẽ ý nghĩa hơn, thể hiện được nhiều ước muốn, cũng như mong đợi hơn.

đặt tên cho con 3 chữ hay 4 chữ thật ra không phải là một vấn đề đáng quan ngại. Vì dù bạn đặt tên cho con với số lượng chữ là bao nhiêu thì cái tên cũng vẫn là nơi gửi gắm tình yêu thương cũng như sự mong mỏi, hy vọng của bố mẹ vào đứa trẻ.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Top