Hình xăm được xem là dấu ấn nghệ thuật thể hiện phong cách và cá tính của mỗi người. tuy nhiên, quan niệm cái đẹp tại mỗi thời điểm khác nhau, điều này khiến hình xăm của bạn đôi lúc cũng sẽ lỗi thời. Vậy làm cách nào để bạn có thể thoát khỏi những “vết in dai dẳng” này? Để hiểu hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi cách xóa hình xăm an toàn và hiệu quả trong những cập nhật bên dưới!

Cách xóa hình xăm an toàn và hiệu quả

Xóa hình xăm bằng tia laser

Soi laser là cách xử lý xăm phổ biến nhờ khả năng loại bỏ các hình xăm bền. Các tia laser sẽ phá vỡ các phân tử mực xăm, những mảnh sắc tố sẽ được cơ thể xử lý và mờ dần cho đến khi biến mất.

Đây là phương pháp chọn lựa hàng đầu cho việc xóa hình xăm an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, chi phí khá cao nên nhiều bạn trẻ cũng e ngại cho việc chọn cách này.

 

Phẫu thuật hình xăm

Phẫu thuật là biện pháp cứu cánh khá nhanh, chi phí không quá cao và không quá đau đớn. Tuy nhiên phương pháp này chứa đựng nhiều rủi ro. Việc lắp mô từ vùng da này qua vùng da khác nếu như không được thực hiện cẩn trọng có thể gây viêm nhiễm.

Hơn nữa, kết quả của liệu trình này là bạn sẽ có một lớp sẹo mới. Vì vậy, nó không nhận được sự tin tưởng từ các bạn trẻ hiện nay.

Xóa hình xăm bằng saline – dung dịch muối

Phương pháp này khá quen thuộc trong loại bỏ hình xăm lông mày. Tuy nhiên, đối với những hình xăm trên cơ thể, thay vì tiêm sắc tố thì một dung dịch muối sẽ được tiêm vào dưới da. Dung dịch này sẽ nhẹ nhàng đào thải mực xăm ra khỏi bề mặt da mà không gây đau đớn.

Tẩy hình xăm tại nhà cho những hình xăm mới

Sử dụng sản phẩm tẩy xăm

Có những loại sáp hay kem “thần kỳ” bạn có thể sử dụng để làm mờ các hình xăm lỗi. Tuy nhiên, phương pháp tẩy hình xăm tại nhà chiếm rất nhiều thời gian của bạn.

Điểm cộng của phương pháp này là không gây đau đớn cho cơ thể, phù hợp với những bạn muốn xóa hình xăm một cách an toàn và chậm rãi.

 

Sử dụng mật ong

Một trong những thành phần tự nhiên giúp bạn thoát khỏi những vết xăm đó là mật ong. Bạn có thể pha chế mật ong với các nguyên liệu khác nhau như nha đam, sữa tươi không đường,… để tạo hỗn hợp tẩy xăm hiệu quả và an toàn.

Cách thực hiện:

Bạn tiến hành trộn đều mật ong, gel nha đam, muối, sữa chua không đường theo tỉ lệ đều nhau rồi thoa lên khu vực xăm hình. Lưu ý, trước khi thoa, bạn cần chắc chắn khu vực xăm được vệ sinh sạch sẽ.

Sau đó, bạn tiến hành massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp thẩm thấu hoàn toàn vào da.

Tẩy xăm bằng hạt muối

Phương pháp này hoạt động trên nguyên lý tương tự như tẩy da chết. Bạn có thể dùng muối tẩy trong một thời gian dài để làm mờ hình xăm. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận không để da bị tổn thương quá nhiều.

Combo muối và nước cốt chanh

Bạn có thể làm mờ hình xăm với combo muối và nước cốt chanh. Để thực hiện phương pháp này, bạn cần ngâm bông thấm vào hỗn hợp muối và nước chanh. Sau đó, chà bông thấm lên toàn bộ vùng xăm trong khoảng 30-60 phút. Khi làn da đã hấp thụ sâu dung dịch, bạn có thể rửa sạch bằng nước ấm.

Che hình xăm tạm thời

Bên cạnh các phương pháp trên, bạn có thể tận dụng tủ đồ trang điểm để che đi vết xăm hỏng tạm thời. Đây là cách bạn có thể áp dụng nếu bạn đang cần “sạch sẽ” cho một sự kiện nào đó sắp gấp rút diễn ra.

 

Trên đây là cách xóa hình xăm mà bạn đọc không nên bỏ qua. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ không còn e ngại về hình xăm lỗi thời nữa rồi đấy.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Top