Giáng sinh dường như luôn là thời điểm bận rộn nhất trong năm với các doanh nghiệp với biết bao sự kiện. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn, để cùng nhìn lại, chia sẻ những khó khăn và ăn mừng những thành công đạt được trong năm vừa qua. Âm nhạc là điều không thể thiếu trong mỗi bữa tiệc Giáng sinh. Vì vậy, hôm nay cachlammoi.com chia sẻ đến bạn đọc top 10 bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại

1. Jingle Bells

Jingle Bells là một trong những bài hát nổi tiếng nhất và được hát nhiều nhất vào dịp Giáng sinh. Jingle Bells lần đầu phát hành dưới cái tên One Horse Open Sleigh vào năm 1857.

2. All I want for Christmas is you

Bài hát ra đời vào năm 1994, được viết và trình bày bởi Mariah Carey và nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh, Úc, Nhật Bản mùa Giáng sinh năm ấy.

3. We wish you a Merry Christmas

Đây là ca khúc Giáng sinh khá hay và phổ biến tại nước Anh từ thế kỷ 16. Hơn 500 năm trôi qua, chưa bao giờ giai điệu ấm áp, ý nghĩa chân phương mà không kém phần ngọt ngào của bài hát lại trở nên lỗi thời.

4. Last Christmas

Bài hát ra đời năm 1984 tại Anh và nhanh chóng thống trị bảng xếp hạng UK Singles Chart năm đó.

5. Santa Claus is Coming to Town

Bài hát được viết bởi  John Frederick Coots và Haven Gillespie và được hát lần đầu tiên trong chương trình âm nhạc trên đài Eddie Cantor vào tháng 11 năm 1934. Bài hát nhanh chóng trở thành top hit với hơn 30.000 bản ghi âm được bán hết trong vòng 24 giờ.

6. O Holy Night

Đây là một ca khúc Giáng sinh nổi tiếng sáng tác bởi  Adolphe Adam năm 1847. Ngày nay, O Holy Night (Đêm thánh vô cùng) không chỉ là một ca khúc Giáng sinh đơn thuần nữa. Với độ khó và yêu cầu khắt khe về âm vực cũng như nhạc cảm, bài hát trở thành thử thách yêu thích cho các tiết mục đơn ca.

7. Silent Night

Silent Night ra đời năm 1816 tại Đức. Ca khúc sau đó được dịch sang tiếng Anh và hát hai bên chiến tuyến trong đêm Noel thời Thế chiến I bởi đây là bài hát Giáng sinh duy nhất mà cả quân đội Anh và Đức đều biết.

8. Jingle Bell Rock

Là một bài hát Giáng sinh nổi tiếng tại Mỹ được trình bày lần đầu bởi Bobby Helms vào năm 1957.

9. Feliz Navidad

Đây là một ca khúc có sự pha trộn ngôn ngữ, ra đời năm 1970, được viết bởi ca sỹ Puerto Rican và nhạc sỹ  José Feliciano.

Với giai điệu vô cùng đơn giản và lặp đi lặp lại “Feliz Navidad, próspero año y felicidad”, nghĩa tương tự tiếng Anh là “I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart”, bài hát đã nhanh chóng trở ca khúc nhạc pop dành cho Giáng sinh phổ biến tại Mỹ, cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha và toàn thế giới.

10. Winter wonderland

Ca khúc được viết năm 1934 bởi Felix Bernard (phần nhạc) và Richard B. Smith (phần lời). Trong vài chục năm, ca khúc đã được ghi âm và biểu diễn bởi khoảng 200 nghệ sỹ.

Trên đây là những bài hát Giáng sinh hay nhất mọi thời đại mà bạn đọc không thể bỏ qua. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn đọc sẽ có được những phút giây thư giãn hoàn hảo trong dịp lễ này.

Chúc các bạn có mùa Giáng sinh an lành, ấm áp!

Top