Bé tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ

Các thầy cô giáo thì có ngày 20/11 để các học sinh tri ân và tôn vinh còn các bà mẹ thì có ngày 20/10 thầm lặng để tri ân mà thôi, các mẹ không được như thầy cô có nhiều bạn học sin...

Các thầy cô giáo thì có ngày 20/11 để các học sinh tri ân và tôn vinh còn các bà mẹ thì có ngày 20/10 thầm lặng để tri ân mà thôi, các mẹ không được như thầy cô có nhiều bạn học sinh tặng quà mà chỉ mong có một món quà tặng từ đứa con của mình mà thôi. Mình nghĩ là các bé cũng đang ấp ủ một món quà trong lòng để đến một ngày đặc biệt nhất trao tặng cho mẹ của mình. Có lẽ bé muốn làm điều gì đó cho mẹ nhưng vì còn nhỏ nên cần sự hướng dẫn của người bố. Vì vậy bố hãy có trách nhiệm hướng dẫn bé tự làm thiệp 20/10 tặng mẹ nhé.

Bố hãy cùng bé cùng nhau làm thiệp tặng mẹ, hướng dẫn bé cách làm và để bé tự do sáng tạo cho chiếc thiệp thật đặc biệt nhé.

Chuẩn bị

. giấy màu, tăm bông, keo dán

. bút màu, kéo, bìa trắng làm thiệp

1

Bạn hãy cầm tờ giấy bìa trắng và dùng kéo cắt thành chiếc thiệp hình vuông. Cắt giấy màu nâu thành hình chữ nhật để làm thân cây, hoặc bạn có thể lấy giấy màu trắng cắt thành hình thân cây sau đó lấy màu nâu tô lại. Bạn lấy giấy bìa màu trắng dùng kéo cắt thành hình tròn và gắn vào thân cây, dùng keo dán dán lại.

2

Bé sẽ lấy bút màu nâu và tô vào hình tròn để làm các cành cây bên trong. Tiếp theo bạn lấy tăm bông tẩm màu nước vào bông, đưa cho bé và chỉ bé chấm lên hình tròn làm một cái cây có thật nhiều hoa nhiều màu sắc. Bạn đưa cho bé nhiều cây tăm bông, mỗi cây có một màu riêng biệt để bé vẽ tô lên hình tròn nhé. Bạn hãy chỉ bé chấm kín hết hình tròn thì thôi. Cái cây đã hoàn thành xong, bạn có thể bảo bé làm thêm 2 cái cây tương tự nữa cho chiếc thiệp đỡ trống.

Thành phẩm

Như vậy là bé đã có một chiếc thiệp hình cây với đầy những bông hoa trông thật đặc biệt rôi. Bé có thể chấm những chấm tròn bên dưới để tạo thành những cánh hoa đang dụng nhé. Với cách làm này bé còn có thể làm thiệp hoa tuyết đang rơi bên những cây thông đấy. Bạn hãy để bé phát huy sự sáng tạo của mình để tạo ra được nhiều chiếc thiệp khác nhau nhé.

Hai bố con hãy cùng nhau dọn dẹp nhà cửa cho trang hoàng, cùng nhau nấu bữa cơm đợi mẹ về và đem những chiếc thiệp mà 2 bố con đã làm ra đem tặng cho mẹ nhé. Cho dù mặt 2 bố con có lấm lem màu vì lúc làm thiệp trêu đùa nhau thì mẹ cũng sẽ không mắng nhiếc gì đâu còn có thể thưởng cho 2 bố con một nụ hôn thật kêu đấy.