Cách làm rong biển cháy tỏi ớt đơn giản tại nhà

Nếu bạn là tín đồ quà vặt thì không thể bỏ qua món rong biển cháy tỏi ớt này, với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp...

Nếu bạn là tín đồ quà vặt thì không thể bỏ qua món rong biển cháy tỏi ớt này, với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi ấy! Cùng làm ngay món ăn vặt ngon thần thánh này nhé!

Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi ớt

Cho 4 phần ăn

  • Tỏi băm: 50 gr
  • Rong biển khô: 1 gói
  • Muối tôm: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 30 ml
  • Ớt băm: 20 gr
Cách làm rong biển cháy tỏi ớt

Bước 1. Rong biển mua về cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa. Cho 20ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho 50gr tỏi băm và 20gr ớt băm vào cùng phi thơm. (Ở đây mình mua loại rong biển cuộn kimbap, vì loại này ít mặn nên khi nêm nếm gia vị sẽ không làm rong biển mặn quá. Hoặc bạn thích có thể mua loại rong biển khô đã được cắt sẵn.)

Bước 2. Khi hỗn hợp tỏi ớt băm đã vàng thơm thì nêm vào chảo 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều cho muối và đường tan đều. Sau đó cho ra chén/ đĩa riêng.

Bước 3. Cho 10ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho rong biển khô đã cắt ở trên vào đảo đều khoảng 2-5 phút, tắt bếp. Cho hỗn hợp tỏi ớt vào đảo đều để gia vị thấm đều rong biển. (Lưu ý để lửa nhỏ để rong biển không bị cháy đen nhé!)

Bước 4. Món rong biển cháy tỏi ớt này, với rong biển thơm thơm, bùi bùi, tỏi giòn giòn, muối tôm mặn mặn và ớt cay cay, vừa ăn vừa xì xụp uống nước, nghĩ tới đã thấy thèm rồi ấy!