Cách làm nước dừa trân châu dừa giải khát ngày hè oi bức

Trân châu dừa là một món ăn không thể thiếu khi bạn muốn thưởng thức một món chè, sinh tố nào đó… Những hạt trân châu vừa dai dai lại của bột năng và còn sần sật từ cùi dừa, khiến bạn cứ muốn nhai m...

Trân châu dừa là một món ăn không thể thiếu khi bạn muốn thưởng thức một món chè, sinh tố nào đó… Những hạt trân châu vừa dai dai lại của bột năng và còn sần sật từ cùi dừa, khiến bạn cứ muốn nhai mãi không ngừng. Thay vì làm trân châu dừa màu trắng đơn giản, hôm nay Cachlammoi sẽ điểm thêm cho viên trân châu màu đỏ thật lung linh đẹp mắt, các mẹ cùng tham khảo cách làm nước dừa trân châu dừa để giải khát những ngày hè oi bức ở đây nhé!

Nguyên liệu làm nước dừa trân châu dừa

Dành cho 2 phần ăn

  • Cùi dừa: 100 gr
  • Nước dừa: 300 ml
  • Củ dền: 300 gr (Nước củ dền)
  • Nước đường: 200 ml
  • Bột năng: 100 gr
Cách làm nước dừa trân châu dừa

Bước 1. Cho 100gr bột năng vào bát, đổ 100ml nước sôi vào, dùng đũa khuấy đều. Khi nhiệt độ bớt nóng, dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành khối bột dẻo mịn, không bị vón cục.

Bước 2. Dừa tươi nạo vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành các hạt lựu nhỏ, rồi ngâm chung với nước củ dền 20 phút để tạo màu đẹp. Sau đó lấy một ít bột năng, ấn dẹt rồi đặt miếng cùi dừa vào giữa, nặn các mép kín lại, vo tròn rồi để ra đĩa. Làm tương tự cho đến khi hết cùi dừa và bột. Tiếp theo bạn thả trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 5-10 phút đến khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là được.

Bước 3. Bạn chuẩn bị sẵn bát nước đường, cứ hạt trân châu nào nổi lên mặt nước thì vớt ra thả vào nước như vậy trân châu sẽ không bị dính vào nhau và dẻo dai, ngon ngọt hơn.

Bước 4. Trân châu nhân dừa ăn dai dai sần sật, bên trong là vị béo giòn của dừa, bên ngoài áo 1 lớp nước đường ngọt ngọt. Trân châu dừa uống cùng nước dừa ngọt mát trong những ngày hè thì còn gì bằng.

Trân châu nhân cùi dừa là món ăn không thể thiếu được khi thưởng thức các món ăn giải khát như chè hay sinh tố. Thoạt nhìn thì trân châu dừa rất công phu và phức tạp. nhưng thực tế thì ngược lại đấy các nàng. Đây là món khá dễ làm, chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như cách làm nước dừa trân châu dừa ở trên đây thì bạn đã có ngay bát trân châu nhân cùi dừa dẻo dai, bùi bùi vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ không phải bỏ thêm tiền để mua thêm topping mỗi khi muốn ăn thêm món này kèm với những món ăn giải khát. Giờ đây bạn đã có thể ăn thỏa thích mà không cần lo ngại gì về an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy làm ngay và chiêu đã cả ngày vào những dịp như cuối tuần nhé. Chúc cả nhà thành công!