Mẹo khử mùi hôi chân khi mang giày cực hiệu quả

Đi giày thường xuyên và lâu ngày hoặc đôi khi thời tiết ẩm ướt cũng khiến cả đôi giày và bàn chân của bạn bốc mùi rất khó ngửi. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể áp dụng những mẹo khử mùi hôi...

Đi giày thường xuyên và lâu ngày hoặc đôi khi thời tiết ẩm ướt cũng khiến cả đôi giày và bàn chân của bạn bốc mùi rất khó ngửi. Để khắc phục tình trạng trên bạn có thể áp dụng những mẹo khử mùi hôi chân sau đây để khử mùi nhanh chóng nhé!

1. Khử mùi với baking soda và tinh dầu

Cho bột baking soda (còn gọi là thuốc muối, hoặc nếu không có thì mua bột nở, bán ở hiệu thuốc) vào trong một gói giấy rồi nhét vào giầy hoặc rắc một ít bột này vào trong giày và cứ để qua đêm. Sáng ra, nhớ đổ bột đi. Hoặc hòa baking soda vào nước ấm (4 muỗng với 1 lít nước) để ngâm bàn chân 15-20 phút mỗi tối trong suốt một tuần.

Có nhiều loại tinh dầu như dầu bạch đàn, đinh hương, cây trà, oải hương… có thể giúp bạn khử mùi của giày. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu vào một tờ giấy, đặt tờ giấy vào trong giày và để qua đêm. Hoặc cho vài giọt tinh dầu vào trong nước ấm, ngâm chân 15 đến 20 phút, lặp lại hai lần mỗi ngày trong một vài ngày.

2. Khử mùi bằng bã cà phê

Cho bã cà phê vào tất, buộc lại rồi nhồi vào trong giày của ban để qua đêm nhé! Hiệu quả hút ẩm và mùi hôi của bã cà phê sẽ tương tự như baking soda nhé!

3. Khử mùi bằng trà đen

Chỉ cần đặt vài gói trà đen túi lọc, hoặc bỏ trà đen vào tất và cho vào giày để qua đêm là bạn đã loại bỏ được mùi mồ hôi khó chịu rồi! Ngoài ra bạn có thể sử dụng trà mạn sẽ tiết kiệm hơn nhiều nhé!

4. Khử mùi bằng giấy báo

Những giấy báo cũ đừng nên vứt đi vội. Bnaj hãy vò nhẹ tờ báo rồi để vào trong các đôi giày để qua đêm sẽ giúp vừa hút mùi, vừa hút đi độ ẩm trong giày để giày luôn khô ráo. Bnaj nên thay giấy báo thường xuyên để chúng phát huy công năng tốt nhất nhé.

5. Khử mùi bằng phấn rôm

Sử dụng phấn rôm để rắc đều vào tất hoặc xoa vào chân trước khi đi giúp bạn khử mùi hôi ở giày rất hiệu quả đồng thời giúp giày được hút hẩm, khô thoáng và tạo hương thơm nhẹ nhàng. Nếu bạn bị hôi chân khi đi giày thì cũng nên dùng phấn rôm rắc trực tiếp vào giày trước khi sử dụng nhé! Mùi thơm tự nhiên của bột phấn sẽ giúp chân bạn rất dễ chịu.

 Việc đi giày thường xuyên chính là nguyên nhân lớn tạo ra mùi hôi chân nhưng không phải ai cũng biết cách loại bỏ mùi môi khó chịu này. Tùy vào điều kiện bạn có thể áp dụng 1 trong những mẹo khử mùi hôi chân  nhé!