Cách đi giày cao gót không bị đau chân

Giày cao gót được xem là món phụ kiện không thể thiếu đối với hầu hết các cô nàng thích làm đẹp. Tuy nhiên, đôi khi nó khiến bạn đau chân và mất tự tin. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ...

Giày cao gót được xem là món phụ kiện không thể thiếu đối với hầu hết các cô nàng thích làm đẹp. Tuy nhiên, đôi khi nó khiến bạn đau chân và mất tự tin. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn cách đi giày cao gót không bị đau chân trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Bí quyết đi giày cao gót không bị đau chân

Dùng băng cá nhân

Dùng băng cá nhân là phương pháp nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cô nàng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Băng cá nhân sẽ giúp làm giảm ma sát và ngăn ngừa phồng rộp ở chân khi mang giày cao gót. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng miếng băng cá nhân có độ rộng lớn hơn so với vùng da có thể bị tổn thương.

Sử dụng phấn rôm

Chỉ cần rắc một ít phấn rôm trẻ em vừa đủ vào trong giày là bạn đã có thể giảm độ ma sát giữa bàn chân và đôi giày. Cách này sẽ hiệu quả hơn nếu bạn không đi tất. Tuy nhiên, bạn phải nhớ lau khô chân hoàn toàn.

Dùng tất dày và máy sấy

Đôi giày quá rộng cũng là nguyên nhân khiến đôi chân của bạn bị tổn thương. Để cải thiện tình trạng này thì bạn có thể sử dụng các đôi tất có độ dày dặn.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng sử dụng máy sấy rồi tiến hành sấy nóng những khu vực bị chật của đôi giày, rồi để đôi giày tự nguội. Lặp lại nhiều lần cho đến khi vừa ý. Nhiệt độ cao từ đôi tất sẽ giúp đôi giày da được nới rộng và mềm mại hơn.

Dùng lăn khử mùi

Phần gót chân, 2 bên bàn chân và ngón chân là những vùng dễ bị tổn thương nhất khi bạn đeo giày cao gót hoặc giày mới mua. Để giảm ma sát giữa chân và giày, hãy thử lăn khử mùi vào các vùng da này.

Dùng miếng lót giày bằng silicone

Bạn nên dùng miếng lót giày bằng silicone để giảm ma sát, cải thiện tình trạng bị đau chân một cách hiệu quả. Có 2 loại lót được bán ở trong các cửa hàng: lót dài bằng đôi giày để bảo vệ toàn bộ đế hoặc một nửa đặt phía dưới ngón chân hoặc gót chân.

Đặt túi ni lông đựng nước vào giày

Nếu đôi giày của bạn bị chật, hãy đặt 2 túi ni lông đựng đầy nước vào giày. Sau đó, đặt giày vào ngăn đá tủ lạnh và để qua đêm. Khi nước đóng đá, nó sẽ làm nới rộng giày hiệu quả.

Trên đây là những cách giúp bạn đi giày cao gót không bị đau chân mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng này và sở hữu vẻ ngoài xinh xắn, cao ráo với đôi giày cao gót bắt mắt.

Chúc các bạn áp dụng thành công!