Cách chữa đầy bụng khó tiêu đơn giản và hiệu quả nhất

Đầy bụng khó tiêu là triệu chứng thường gặp do hệ thống tiêu hóa gặp vấn đề. Đừng lo lắng vì với những cách chữa đầy bụng khó tiêu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệu chứng khó chịu này.Sử dụng gừ...

Đầy bụng khó tiêu là triệu chứng thường gặp do hệ thống tiêu hóa gặp vấn đề. Đừng lo lắng vì với những cách chữa đầy bụng khó tiêu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết triệu chứng khó chịu này.

Sử dụng gừng tươi và mật ong rừng

Mật ong có tác dụng điều hòa chức năng dạ dày, dùng trong những trường hợp đau dạ dày cấp và mãn tính. Gừng là phương thuốc rất tốt để chữa trị chứng đầy hơi vì nó chứa chất gingerol và shogal làm sạch đường ruột.

Chỉ cần pha 1 muỗng mật ong rừng vào cùng 100ml nước gừng tươi đã được nấu và uống từng ngụm nhỏ, một lúc sau bạn sẽ thấy dễ chịu. Kết hợp gừng tươi và mật ong rừng cùng với nhau sẽ làm giảm hiện tượng đầy bụng khó tiêu hiệu quả lắm đó nhé!

Sử dụng gừng tươi và nước nóng

Gừng cũng có tác dụng giảm viêm và chữa bệnh không tiêu. Bạn đem gừng tươi gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát hoặc dùng dao đập dập đi, sau đó cho vào nước nóng vừa đun sôi xong, để cho gừng tan và nguội bớt rồi uống từng ngụm nhỏ cho đến khi hết.

Bạn có thể nhai một ít gừng tươi sau bữa ăn hoặc pha 1 muỗng canh bột gừng vào nửa chén của nước sôi, để hỗn hợp hòa tan trong 10 phút và uống ba lần / ngày.

Ăn gừng tươi chấm muối


Bạn cắt lấy vài lát gừng tươi chấm với muối cũng có thể làm giảm hiện tượng đầy bụng khó tiêu một cách nhanh chóng, tuy nhiên cách này khá khó ăn do gừng có vị cay nồng khó chịu.

Pha nước chanh cùng gừng và mật ong


Bạn cũng có thể kết hợp gừng tươi, mật ong và chanh với nhau để làm giảm đầy bụng khó tiêu hiệu quả không ngờ nha. Chỉ cần pha chúng vào nước ấm và uống, kết quả rõ ràng chỉ sau 15 phút thôi.

Những phương thuốc được kết hợp với gừng tươi thường có tác dụng ngay tức thì và có độ an toàn cao, đồng thời gừng tươi có thể tích trữ trong nhà bất cứ lúc nào, gừng tươi có vị cay tính nóng, có tác dụng giữ ấm hoặc làm ấm cơ thể trong những trường hợp bị lạnh do cảm lạnh, giảm huyết áp, giảm đường huyết…Gừng tươi chữa đầy bụng khó tiêu bởi vị cay nóng, làm tiêu hơi, nhẹ bụng và điều hòa chức năng tiêu hóa.

Xoa bụng, chườm nóng và bôi dầu

Nếu hiện tượng đầy hơi khiến cơ thể bị lạnh bạn có thể kết hợp với việc chườm nóng vào vùng bụng bị đầy. Hoặc bôi chút dầu gió và dùng tay xoa nhẹ nhàng theo hình vòng tròn cũng giúp làm giảm hiện tượng đầy bụng.

Sử dụng lá bạc hà tươi

Bạc hà là bài thuốc dân gian chữa trị hiệu quả các vấn đề về dạ dày với tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa và kích thích đường ruột, làm tan các khí hơi nguyên nhân gây chướng bụng.


Chỉ cần một ly trà nóng pha thêm vài giọt tinh dầu bạc hà sẽ làm tiêu tan chứng đầy bụng khó tiêu, hoặc nếu có lá bạc hà tươi thì rửa sạch và ăn 6-7 lá bạc hà sẽ giúp bụng bạn dễ chịu hơn.

Cách tránh hiện tượng đầy bụng khó tiêu

– Sử dụng thức ăn hợp vệ sinh và rõ xuất xứ nguồn gốc, không ăn thức ăn ôi thiu hoặc để quá lâu.
– Không sử dụng đồ uống có ga trong bữa ăn nhất là bữa ăn có nhiều dầu mỡ.
– Không ăn thức ăn sống, ăn chín uống sôi
– Không ăn thức ăn ngọt mặn lẫn lộn nhau như: ăn bánh kem cùng với thức ăn mặn, nhiều dầu mỡ.
– Không ăn quá no, không ăn quá nhiều thịt trong một bữa ăn…

Hy vọng với các cách chữa đầy bụng khó tiêu an toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên như trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề hiệu quả!