Cách bảo quản giày da bền đẹp theo năm tháng

Những đôi giày da hay những đôi Oxford cổ điển với phong cách Retro, Vintage… luôn toát ra vẻ đẹp một cách đầy tự tin và ma lực. Tuy nhiên, chúng đều sẽ hư hỏng nhanh nếu bạn không biết cách bảo quả...

Những đôi giày da hay những đôi Oxford cổ điển với phong cách Retro, Vintage… luôn toát ra vẻ đẹp một cách đầy tự tin và ma lực. Tuy nhiên, chúng đều sẽ hư hỏng nhanh nếu bạn không biết cách bảo quản khéo léo. Hiểu được điều đó, hôm nay chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc cách bảo quản giày da bền đẹp theo năm tháng trong những cập nhật bên dưới. Mời quý độc giả cùng theo dõi!

Cách bảo quản giày da bền đẹp theo năm tháng

Cách bảo quản giày da thường

Đối với giày da thường, bạn cần dùng sữa tươi để lau nhẹ, giúp giày không bị nứt. Bạn cũng có thể dùng tất (vớ) chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi sẽ giúp da giày sáng bóng cũng như không trầy xước.

Nếu giày da trắng bị bẩn thì bạn hãy dùng giấm lau qua trước, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế sẽ hiệu quả hơn khi đánh xi trực tiếp.

Để giày da đen lâu phai màu thì bạn nên dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rồi đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau đó đem giày ra phơi chỗ khô thoáng và đánh xi lên.

 

Muốn giày da luôn có độ sáng bóng, độ bền lâu thì bạn nên bôi lên giày một lớp mỏng dầu thực vật để giúp lớp da không nhăn với bị khô. Ngoài ra bạn nên cho một ít giấy vụn vo lại vào trong giày để luôn giữ được dáng giày ban đầu.

Đối với giày da mới mua về, bạn hãy dùng một miếng mút thấm chút nước rồi thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn.

Còn với giày da dùng lâu ngày sẽ bị cứng, bạn hãy sử dụng một nửa củ khoai tây chà lên bề mặt hoặc phết lên giày một ít sữa tươi pha với nước chanh tươi. Sau cùng là đánh xi lại giày, phần da cứng sẽ mềm hơn.

 

Cách bảo quản giày da bóng

Đối với giày da bóng, bạn làm sạch các vết dơ bên ngoài bằng vải ẩm hay pha thêm một ít xà bông nếu cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng dầu khoáng, acetone (nước rửa móng) hay kem đánh răng. Bạn nên thử trước một ít ở phần gần gót giày để đảm bảo không làm thay đổi màu sắc da.

 

Ngoài ra, bạn nên dùng một miếng vải sạch và cho một lượng nhỏ một trong các chất trên để làm sạch bề mặt giày. Lưu ý, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn, rồi sau đó dùng một miếng vải sạch khác để đánh bóng giày.

 

Cách bảo quản giày da lộn

Trường hợp giày bị dính nước, bạn hãy dùng miếng giấy mềm thấm nước, sau đó quấn quanh giày thêm 2-3 vòng giấy. Bạn để giày ở nơi thoáng và có ánh sáng, lớp giấy sẽ nhanh chóng thấm hút nhanh.

Ngoài ra, cũng nên chèn thêm một lớp xốp hoặc vô giấy báo nhét bên trong giày, để sau khi khô giày không bị biến dạng.

 

Trường hợp giày dính bùn, nên chờ cho đến khi khô bùn rồi bạn dùng bàn chải mềm để loại bỏ nhẹ nhàng các lớp bùn khô còn bám lại trên giày da lộn.

 

Khi không có nhu cầu sử dụng giày, cách bảo quản tốt nhất là bạn tiến hành bọc giày trong khăn giấy rồi đặt trong một chiếc hộp thoáng khí. Chúng tôi hy vọng với những cách bảo quản giày da ở bài viết trên, bạn sẽ luôn sở hữu những đôi giày da đẹp và sáng bóng như mới.