Bạn sở hữu làn da dầu lúc nào cũng bóng loáng kém thẩm mĩ. Việc chăm sóc da dầu cũng khiến bạn đau đầu vì dù đã rất cẩn thận nhưng làn da ngày càng tồi tệ hơn. Vậy có thể bạn đã mắc phải những sai lầm cơ bản trong việc chăm sóc da dầu rồi đấy. Theo dõi để biết được mình mắc phải sai lầm nào nhé! 

Làn da của mỗi người có những đặc tính không giống nhau. Với mỗi loại da, bạn phải biết cách chăm sóc khác nhau. Da dầu tương đối khó “chiều”, nếu không biết cách bạn dễ mắc phải những sai lầm khiến làn da ngày càng xấu đi. Dưới đây là những sai lầm thường gặp trong quá trình chăm sóc da của cô nàng da dầu.

Lạm dụng giấy thấm dầu

Vật bất ly thân của các nàng da dầu chính là giấy thấm dầu. Chúng có tác dụng hút dầu thừa trên làn da, nhất là ở những khu vực tiết nhiều dầu như trán, mũi, cằm… Tuy nhiên, việc quá lạm dùng giấy thấm dầu sẽ không hề tốt cho làn da bạn tí nào. Bởi, khi dùng giấy thấm dầu nhiều lần trong ngày, da bạn bị chà xát nhiều và gây kích thích khiến lượng dầu tiết trên da nhiều hơn.

Không sử dụng kem dưỡng ẩm

Đây là sai lầm hầu hết các cô nàng đều mắc phải. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng, da dầu rất cần được dưỡng ẩm. Bước dưỡng ẩm đối vớ làn da dầu giúp cân bằng lượng dầu nhờn trên da. Nhờ đó, lượng dầu trên da mặt bạn được kiểm soát dễ dàng và hiệu quả hơn. Chính vì thế, đừng quên dưỡng ẩm hàng ngày nhé các nàng da dầu.

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Da dầu thường có lỗ chân lông to vì da tiết ra nhiều chất nhờn. Vì thế không ít nàng chọn cách tẩy da chết để làm sạch dầu nhờn dư thừa trên da. Tuy nhiên, cách kiềm dầu này sẽ khiến lớp lipid tự nhiên trên da bị lấy đi trong quá trình tẩy tế bào chết gây nên tình trạng khô sần da và tiết nhiều dầu trên da hơn. Bên cạnh đó, da nhờ thường tương đối nhạy cảm, lạm dụng việc tẩy tế bào chết dễ khiến da bị tổn thường. Bạn chỉ nên tẩy tế bào chết tối đa 2 lần/tuần và tránh dùng loại tẩy tế bào chết dạng hạt.

Lạm dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da

Nhờ đến các sản phẩm chăm sóc da để sở hữu làn da tươi trẻ, khỏe mạnh là không sai. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng ở mức độ vừa phải vì cái gì quá cũng không tốt. Đặc biệt với các nàng da dầu lại càng phải thận trọng trong việc sử dụng sản phẩm chăm sóc da. Dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da khiến làn da bị quá tải và càng có cơ hội tiết dầu, gây mụn nhiều hơn.

Rửa mặt liên tục

Một trong những nguyên nhân khiến tình trạng dầu thừa xuất hiện ngày càng nhiều là do rửa mặt quá nhiều. Nguyên nhân là do, khi rửa mặt nhiều lần sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên để dưỡng ẩm da, từ đó khiến làn da thêm khô và tiết nhiều dầu hơn. Ngoài ra, tiếp xúc với quá nhiều sữa rửa mặt thì sẽ chỉ càng làm da bị khô và mất đi những lớp bảo vệ tự nhiên.

Da dầu là vấn đề đau đầu của nhiều người nhưng nếu biết cách chăm sóc bạn sẽ dễ dàng “sống chung” với chúng thôi. Những sai lầm trên đây đều cực kì phổ biến, nếu bạn cũng đang mắc phải những sai lầm này thì sửa ngay nhé!

Top