Những vết bẩn bám trên tường khiến ngôi nhà bạn kém thẩm mĩ. Đặc biệt là vùng tường khu vực bếp thường sẽ có nhiều vết bẩn hơn cả do quá trình nấu ăn bị dầu mỡ bám lên tường. Để làm sạch chúng, bạn có thể áp dụng bí quyết tẩy vết bẩn trên tường hiệu quả tại nhà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. 

Bí quyết tẩy vết bẩn trên tường nhanh chóng

Dùng giấm và muối nở

Giấm và muối nở (baking soda) đều là những nguyên liệu dễ kiếm nhưng cực kì hiệu quả trong việc làm sạch những mảng tường bẩn kém thẩm mĩ. Bạn chỉ cần pha giấm cùng với muối nở (baking soda) sau đó sử dụng hỗn hợp này làm sạch mảng tường bếp là được. Nhưng khi thực hiện, bạn nhớ đeo găng tay cao su để tránh làm hại đến da tay của mình nhé! Sau khi bôi hỗn hợp trên lên tường, bạn để như vậy trong vòng 10 phút rồi dùng khăn ẩm lau sạch lại lần nữa là được. Những vết bẩn cứng đầu bám trên tường đã được lấy đi một cách dễ dàng.

Sử dụng chanh

Chanh thường được sử dụng để làm sạch các vết bẩn bám trên quần áo, và với những vết bẩn bám trên tường nó cũng phát huy tốt vai trò này đấy. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 trái chanh sau đó vắt lấy nước cốt. Tiếp đó, dùng khăn ẩm thấm vào nước cốt chanh rồi từ từ lau các vết bẩn bám trên tường. Chờ sau khoảng 10 phút, bạn lại dùng khăn ẩm chùi chùi cho sạch lại. Những vết dầu mỡ xấu xí cứng đầu sẽ được đánh bay tưng. Không chỉ vậy, tường nhà bạn trông sẽ sáng bóng và thơm tho hơn nhiều. , thì tường bếp trước đây bị dính dầu mỡ và thức ăn gây ố vàng

Dùng bột bắp tẩy rửa

Bột bắp cũng là khắc tinh của những vết bẩn bám trên tường đấy. Để làm sạch những vết bẩn bám trên tường, bạn có thể pha bột bắp cũng với nước sau đó dùng hỗn hợp này vẩy lên vết bẩn và để khô tự nhiên. Cuối cùng, chỉ cần dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn là được. Bạn sẽ chẳng cần tốn quá nhiều sức, các vết bẩn đã được làm sạch triệt để.

Làm sạch bằng nước lau bếp

Các loại nước lau bếp được tạo ra bởi công thức có tác dụng đánh bật những vất bám cứng đầu trên tường bếp. Cách này đơn giản thôi vì bạn chỉ cần dùng nước lau bếp xịt trực tiếp lên phần vết bẩn bám trên tường. Để như vậy trong khoảng 10 phút rồi dùng khăn sạch lau mạnh để loại bỏ các vết bẩn đi.

Các mẹo trên đều giúp bạn làm sạch các vết bẩn cứng đầu bám trên tường nhà. Tuy nhiên, bạn nên ngăn chặn các vết bẩn ngay từ đầu để khỏi phải đau đầu làm sạch chúng. Bạn có thể, sử dụng giấy dán tường chống dầu mỡ vừa rẻ vừa đẹp lại giúp bạn dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ. Ngoài ra, hãy thường xuyên chùi rửa các vết bẩn trước khi chúng tích tụ lâu ngày dẫn đến khó chà rửa, làm sạch.

Trên đây là những mẹo tẩy vết bẩn trên tường hiệu quả bạn có thể áp dụng để làm sạch căn bếp nhà mình một cách nhanh chóng. Hi vọng những thông tin này thực sự hữu ích cho bạn trong cuộc sống.

Top